ทร. จัดเรือ-ฮ. ช่วยเหลือเรือนอนไฟไหม้กลางทะเลเกาะเต่า

กองทัพเรือ จัดเรือและอากาศยานที่เข้าร่วมการฝึก ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ ให้ความช่วยเหลือเรือบรรทุกสินค้า เกิดเหตุเพลิงไหม้กลางทะเลในพื้นที่เกาะเต่า

พล.ร.ต.วีรุดม ม่วงจีน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2567 เวลา 07.00 น. เรือเกาะเจริญ 2 ซึ่งเป็นเรือนอนและบรรทุกสินค้าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ห่างจากฝั่งเกาะเต่า ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ประมาณ 3 ไมล์ทะเล โดยในขณะเกิดเหตุ เป็นช่วงการฝึกการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ (HADR) ของกองทัพเรือ บริเวณเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี

กองทัพเรือ จึงได้จัดกำลังให้ความช่วยเหลือ โดยสั่งการให้จัดอากาศยานจากเรือบรรเทาสาธารณภัยบนเรือหลวงอ่างทอง ขึ้นบินสำรวจ รวมถึงจัดเรือปฏิบัติการความเร็วสูง ของ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ เข้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ร่วมกับหน่วยกู้ภัยของ อำเภอเกาะพะงัน เทศบาลตำบลเกาะเต่า สภ.เกาะเต่า รพ.เกาะเต่า มูลนิธิกุศลศรัทธาเกาะเต่า กำนันผู้ใหญ่บ้าน รวมถึงผู้ประกอบการเรือเอกชน โดยสามารถช่วยเหลือผู้โดยสารจากเรือเข้าฝั่งได้ทั้งหม

สำหรับ กำลังของกองทัพเรือที่เข้าให้ความช่วยเหลือเรือที่ประสบเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เป็น กำลังพลและยุทโธปกรณ์ที่เข้ารับการฝึกการให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติ (HADR) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกกองทัพเรือ ซึ่งได้จัดให้มีขึ้นเป็นประจำทุกปี

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า กองทัพเรือ ได้ให้ความสำคัญในการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยที่เกิดจากธรรมชาติ ที่นับวันยิ่งทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น การป้องกันที่ดีที่สุดคือการซักซ้อมและเตรียมการรับมือในช่วงสภาวะปกติ เพื่อเพิ่มพูนความรู้และพัฒนาขีดความสามารถของกำลังพล ให้มีความพร้อมในการดำรงภารกิจป้องกันประเทศ และรักษาความมั่นคงทางทะเล เพื่อให้เกิดความชำนาญ และความพร้อมในการรักษาอธิปไตยในน่านน้ำไทย ดังนั้น กองทัพเรือจึงได้จัดการฝึกกองทัพเรือประจำปี 2567 ในเรื่องการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติขึ้นในพื้นที่เกาะพะงันในห้วง วันที่ 2 – 5 เมษายน 2567 เพื่อกองทัพเรือ หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชน จะได้ทดสอบและซักซ้อมความเข้าใจในการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เกาะพะงัน

สำหรับหัวข้อการฝึกให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมและบรรเทาภัยพิบัติในครั้งนี้ ประกอบด้วย 1.การค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล 2.การค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางบก 3.การส่งกลับผู้ป่วยด้วยอากาศยานและส่งกลับสายแพทย์ 4.การปฏิบัติการทางการแพทย์สนับสนุนการบรรเทาสาธารณภัยของกองทัพเรือ 5.การปฏิบัติควบคุมพื้นที่ติดเชื้อภายใต้สถานการณ์แทรกซ้อนจากโรคระบาด 6.การชำระล้างในสภาวะแทรกซ้อนจากโรคระบาด สอดคล้องกับนโยบายที่ผู้บัญชาการทหารเรือได้เน้นย้ำให้หน่วยต่าง ๆ ดำรงการฝึกตามวลีที่ว่า ฝึกเพื่อช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์วิกฤติ

ทุเรียนเกรดพรีเมี่ยม กลิ่นทะลุ เนื้อทะลัก ให้มากกว่าความอร่อยคือคุณภาพที่พร้อมเสิร์ฟถึงมือคุณ ┏━━━━━━━━━━━━━━┓ 📭ส่งถึงหน้าบ้านทุกออเดอร์ "มีหน้าร้าน" ┗━━━━━━━━━━━━━━┛ 🍛━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━🍛 🎁#โปรพิเศษ "สั่งผ่านไรเดอร์ Grap Lineman"🔥» ✅500 กรัม. 【ราคา 649.-】 ✅1 กิโลกรัม.【ราคา 1,199.-】ปกติ 1̷,5̷0̷0̷.- ต่อ กก. 🍛━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━🍛 อยากได้เนื้อแบบไหน "#หมูทองจัดให้" ฟินจนต้องสั่งเพิ่ม ➤เนื้อเหลือง ➤แน่น ➤ฟู ➤หอม ➤หวาน ➤กรอบ 🔝ละลายในปาก ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ เดลิเวอรี Grab LINE MAN Wongnai เขต กทม. 1 ชม./วันเดียวถึง 🛵Grab : https://r.grab.com/g/0-8678eeff659d4cad9a1647b1d5c15008 🛵สั่งเลย 👉🏻 https://wongn.ai/21PuMM 🚛ตจว.1-2 วัน #มีบริการรถเย็นส่งทั่วไทย “ฟรี” ┏━━━━━━━━━━━━━━┓ 📦สั่งซื้อ / สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม📦 ☎️Tel : 081-755-3332 🆔ลิ้งค์ไลน์ https://line.me/ti/p/Vs22pbpiT- 🌎เว็บไซต์ https://www.7-11starnews1.com/43356 ┗━━━━━━━━━━━━━━┛ #ทุเรียนหมูทองของฝากมงคล#ทุเรียนกรอบนอกนุ่มในไก่ฉีก#ทุเรียนเห็นแล้วหิว#ทุเรียนเลี้ยงคน #ทุเรียนซิ่งเฮียหมูห้วยขวางคุณภาพ #รับประกันความอร่อยระดับมืออาชีพเกินกว่า 10 ปี

Related posts